40% học viên học seo tại Trần Ngọc Thùy nhảy việc hoặc bỏ SEO

Cảm ơn bạn đã truy cập và đọc bài viết blog tâm sự. Chủ đề chia sẻ hôm nay về con số khoảng 40% học viên học seo tại Trần Ngọc Thùy nhảy việc hoặc bỏ SEO.

Hôm nay tình cờ lướt facebook có stt của anh Vu Trung Hiep về chủ đề nhân viên được công ty cử đi học, mất tiền và mất luôn người:

- Em cho 5 người đi học thì sau đó 4 người nghỉ việc
- Tôi sẽ không bao giờ cho nhân viên đi học ở mấy cái học viện nữa. Mất tiền và mất luôn người!

Đó là hai trong số các ý kiến đầy lo ngại về việc SME gửi gắm nhân viên đi học tại các học viện tư nhân ngày nay. Hỏi kỹ tại sao các anh có nỗi lo sợ này thì được các “nạn nhân” cho biết là ở học viện các thầy vẽ cho những viễn cảnh sau khi tốt nghiệp nó huy hoàng quá. Thế là khi tu nghiệp xong hoặc nhân viên cắp bằng và khối kiến thức đó gửi đơn vào các tập đoàn to to hoặc hùng dũng sờ tát úp.

Tự quan sát thì tôi còn thấy có thêm 2 “nguy cơ” sau nhân viên khi đi học về sẽ nhảy việc:
- “Nguy cơ” từ đồng môn:
+ Gặp chủ DN là đồng môn, thế là bị hunt luôn; 
+ Gặp cạ cứng, rủ về công ty làm cùng cho có đồng đội tốt hoặc rủ nhau cùng startup 
- “Nguy cơ” từ học viện: Khi nhân viên của bạn đi học thì cũng đồng nghĩa các học viện đã có CV của họ. Và các học viện thì lúc nào cũng là nguồn nhân sự mà các DN tìm đến

Ở tút này chưa vội đưa ra đánh giá ai đúng ai sai, vì vấn đề này khá phức tạp. Đứng ở góc độ của DN, nhân viên, học viện đều có cái lý của họ, đều có những yếu tố phải thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ. Tôi chỉ nêu ra đây như là một vấn đề không hề kém nhức nhối mà các bên liên quan cần quan tâm. Đặc biệt, các bạn học viện của tôi lưu ý trong hoạt động kinh doanh của mình. Nếu khách hàng của các bạn là nhân sự của các SME thì rất nên chú ý “nỗi sợ”, “nỗi đau” này của doanh chủ.

#BichSee #BíchThink

Xem đầy đủ stt tại đây.

Trong năm 2018 có buổi dự tiệc SEO cuối năm bởi Trần Ngọc Thùy cũng như mỗi khóa học SEO chúng tôi đều thống kê.

Theo ước tính và khảo sát khoảng 40% học viên học SEO tại Trần Ngọc Thùy có nguy cơ nhảy việc hoặc nghỉ làm SEO.

Trong năm 2018 tổ chức thành công 10 khóa học SEO Manager với hơn 130 học viên (bao gồm các lớp online và offline).

Giảng viên SEO Trần Ngọc Thùy

SEO là một mảng nhỏ của marketing online nhưng lại chiếm một phần không nhỏ trong quá tình giúp doanh nghiệp làm thương hiệu truyền thông và bán hàng. Tiếp cận khách hàng tiềm năng với chi phí nhỏ.

Quay trở lại chủ đề là 40% học viên sẽ nhảy việc hoặc bỏ SEO, dưới đây là những yếu tố:

1. Khi học xong khóa học SEO các bạn có thể tự tin tính toán khối lượng công việc, có thể tự đưa ra được những con số tương đối, tính toán khối lượng công việc có thể giảm tới 80% chi phí SEO cho doanh nghiệp.

2. Khi học xong các bạn có thể tự biết tự sắp xếp, bố trí thời gian và khẳng định được giá trị của bạn thân khi thực hiện dự án, tính toán thời gian để hoàn thành công việc.

3. Bên cạnh đó có những chia sẻ mang tính cá nhân, khi nào thì nên nghỉ và khi nào làm tiếp: 

Tối lấy ví dụ thế này: Mỗi tháng bạn làm SEO lương 10.000.000vnđ/tháng. Vậy 1 năm ban thu nhập 120.000.000vnđ. Học SEO xong tôi chỉ bạn làm và trải nghiệm về SEO trong 6 tháng (đây là 6 tháng coi như bạn không kiếm được đồng tiền nào). Sau đó từ tháng thứ 7 mỗi tháng bạn có thể có thu nhập 20.000.000vnđ/tháng. Tỉnh tổng 1 năm vẫn là 120.000.000vnđ. Nhưng từ tháng thứ 13... thì khác.

Nhưng ở đây trong mỗi khóa học không chỉ là trao đổi kiến thức về SEO mà còn là tâm sự định hướng tuỳ hoàn cảnh của mỗi học viên. Có những bạn đang vợ con bầu bí thì vẫn phải đi làm công ty đủ chi phí... nhưng có những bạn có điều kiện, sinh viên vừa ra trường thì có cái nhìn khác...

Trước khi đọc tiếp các bạn nên lưu ý đây là blog tâm sự không phải là nơi chém gió để lấy thương hiệu hay biết bài bán hàng. Những điều mình viết đó là tâm sự, bạn có thể xem thêm Tâm sự người thầy dạy SEO.

Mình có những bạn học viên không chỉ là SEO Manager, SEO Leader cho các công ty agency làm dịch vụ SEO mà còn có những bạn đang đứng lớp dạy SEO.

Điều đó thật là tuyệt vời!

...

Vì sao mình update thêm điều khoản sử dụng số 7: Đối với những học viên được công ty cử đi học, hoặc là đối tác của chúng tôi. Trong 6 tháng kể từ ngày học xong, bạn xin nghỉ thì chúng tôi kích ra khỏi group All SEO Manager cũng như ngừng support! Xem chi tiết tại đây.

Để tuyển SEO Leader, Manager cũng khá có và mất một vài tháng. Có nhiều doanh nghiệp đưa nhân sự qua bên mình học. 

Có lần mình chơi với một anh CEO của một doanh nghiệp có đưa nhân viên qua học, học xong bạn ấy làm đơn xin nghỉ việc.

Qua tuần mình tới công ty chơi mới biết, cảm thấy ngượng và ngại.

Nó có hai trường hợp khác nhau khi mỗi học viên tham gia khóa học xong cũng như mỗi lần cafe support cho học viên cũ:

√ Trường hợp 1: Nếu công ty cử đi học (nghĩa là hỗ trợ tiền 1 phần hoặc toàn phần) thì bắt buộc học xong phải làm ở công ty tối thiểu 6 tháng.

√ Trường hợp 2: Nếu bạn tự bỏ tiền đi học, học xong bạn có thể làm tốt hơn, bạn chứng minh được năng lực nếu công ty không phù hợp bạn có thể nghỉ, nhảy việc hoặc chơi MMO... điều đó mình khuyến khích.

SEO cũng như là kinh doanh luôn rủi ro, không ai dám cam kết SEO là top, tôi luôn nói với các bạn học viên, để chắc ăn nhất là cầm Search Console và Google Analytics của đối thủ.

Sẽ thật là thất bại nếu nhân viên của bạn họ đã cầm tài khoản hoặc được share Search Console. Họ có thể mang bán, cho đối thủ hoặc nhảy ra tự kinh doanh.

Bạn quan tâm tới các khóa học SEO Manager có thể xem tại tranngocthuy.com, tham khảo thêm các bài viết trên trang đào tạo SEO.vn.

Nguồn bài viết: 40% học viên học seo tại Trần Ngọc Thùy nhảy việc hoặc bỏ SEO.

Comments

Popular posts from this blog

5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất để thế giới ảo trên Facebook

Một số dòng smartphone đang chờ đợi ra mắt vào mùa hè năm nay

Apple sắp bán nút Home rời có cảm biến vân tay cho chiếc iPhone X